Chính sách đại lý

SANDEN INTERCOOL VIETNAM trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả Quý khách hàng, đối tác, đại lý đã, đang và sẽ đồng hành ủng hộ chúng tôi.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để phát triển và mở rộng thị trường, quyết tâm xây dựng hệ thống đại lý rộng khắp với quan điểm hợp tác đôi bên cùng có lợi. Dưới đây là một số chính sách ưu đãi trong việc phát triển hệ thống đại lý của Công ty.

I) NGUYÊN TẮC PHÁT TRIỂN CÙNG ĐẠI LÝ

– Tạo dựng mối quan hệ đối tác dài hạn trên cơ sở tìm kiếm cơ hội hợp tác, sẵn sàng chia sẻ cơ hội, lợi ích kinh doanh với Đại lý.

– Hợp tác trên cơ sở vì lợi ích của cả 02 bên.

– Thường xuyên chia sẻ thông tin và hỗ trợ lẫn nhau kịp thời.

– Chính sách hỗ trợ công bằng và hợp lý trên toàn bộ kênh phân phối.

– Luôn hỗ trợ kịp thời cũng như cam kết hỗ trợ và chia sẻ tối đa với Đại lý trước những biến động của thị trường và cạnh tranh.

– Luôn xem việc phát triển chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu, chiến lược đa dạng hóa sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng là yếu tố cốt lõi nâng tầm Công ty và ngày càng tạo ra nhiều lợi nhuận kinh doanh cho Đại lý.

II) HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

1) Chiết khấu mua hàng định kỳ:

– Đại lý được hưởng chiết khấu cố định trên doanh số đặt hàng và được giảm trừ trực tiếp trên giá bán ngay tại thời điểm lấy hàng.

– Chính sách chiết khấu này độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác từ Công ty cho Đại lý.

– Đại lý có thể thanh toán trực tiếp trước khi nhận hàng hoặc chuyển khoản.

2) Chính sách giá:

– Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Đại lý sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp Đại lý tương ứng.

– Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Đại lý trên thị trường.

III. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

1) Hỗ trợ về Marketing:

– Đại lý được hỗ trợ Catalogue.

– Đại lý được cập nhật thường xuyên thông tin về giá cả, thông tin hàng hóa, sản phẩm, chính sách của Công ty, các chương trình Marketing, tài liệu thúc đẩy bán hàng (nếu có).

2) Hỗ trợ về kỹ thuật, hàng hóa, tư vấn:

– Đại lý được hỗ trợ giải đáp những phản hồi của khách hàng về sản phẩm qua điện thoại, Zalo và được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp tại chỗ khi có yêu cầu.

IV) YÊU CẦU ĐỐI VỚI ĐẠI LÝ

– Đại lý chủ động xây dựng mạng lưới bán hàng, phát triển thị trường, cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.

– Bán đúng và đảm bảo mức giá bán lẻ niêm yết theo quy định của Công ty, không bán phá giá.

TƯ VẤN & HỖ TRỢ: 098 1678 065 (Zalo)