Khắc phục tủ đông, tủ mát không lạnh

Khắc phục tủ đông, tủ mát không lạnh

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc tủ đông/ tủ mát không đủ lạnh. Một số nguyên nhân mang tính chất kỹ thuật mà chỉ có nhân viên chuyên môn mới có thể xử lý, nhưng cũng có một  số nguyên nhân khá đơn giản mà chúng ta có thể tự điều chỉnh tại nhà. Việc nắm bắt được các nguyên nhân này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn hơn mà không cần phải gọi công ty sửa chữa mỗi khi tủ đông/ tủ mát xảy ra trục trặc.

– Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại dây cắm điện. Có thể đầu cắm bị lỏng hoặc ổ cắm bị hư. Đây là nguyên nhân đơn giản nhất mà mọi người thường bỏ qua khi gặp vấn đề.

Trước hết, hãy kiểm tra dây cắm điện

– Nếu tủ đông/tủ mát nhà bạn đang phải chứa 1 lượng thức ăn khổng lồ, đó cũng là nguyên nhân làm tủ không đủ lạnh. Chỉ để một số lượng thực phẩm trong 1 khoảng thời gian nhất định, không nên để quá nhiều thức ăn vào tủ cùng 1 lúc.

Tủ chứa quá nhiều thức ăn cũng là nguyên nhân của tình trạng này

 

– Kiểm tra lại cửa tủ xem khi đóng có bị hở hay không.

– Không nên để con trẻ đóng mở tủ quá nhiều lần liên tiếp sẽ làm tủ bị thất thoát hơi lạnh mà không có thời gian để làm lạnh lại kịp thời.

Không nên để trẻ con đóng mờ tủ nhiều lần

 

– Ngoài ra, nên xem xét lại nút điều chỉnh nhiệt độ tủ, căn cứ vào hướng dẫn sử dụng để kiểm tra xem có phải bạn để nhiệt độ ở mức chưa hợp lý hay không.

Xem xét nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ

– Nếu bạn mới mua tủ hoặc vừa thay đổi vị trí tủ thì có thể do bạn đặt sai vị trí dẫn đến tủ đông, tủ mát không đủ lạnh. Không đặt tủ nơi chật hẹp mà nên đặt tủ nơi thông thoáng, cách tường ít nhất 10cm.

Tham khảo thêm tại www.sandencool.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *