Những điều không được làm để tủ đông, tủ mát tránh hư hỏng

Những điều không được làm để tủ đông, tủ mát tránh hư hỏng

Không được cắm các thiết bị khác chung với ổ cắm tủ đông tủ mát

Nhiều gia đình do tiết kiệm diện tích và tránh lãng phí thường cắm chung nhiều loại thiết bị vào cùng với ổ cắm tủ đông. Đây là một trong những nguyên nhân gây chập cháy điện hàng đầu.

Thông thường, một ổ cắm điện chỉ cung cấp đủ cho hoạt động của tủ đông, tủ mát. Nếu bạn cắm thêm một vài thiết bị nào khác vào chung  ổ cắm của tủ đông sẽ gây quá tải nguồn điện. Việc chập mạch điện, cháy nổ là điều có thể xảy ra.

Không cho nước có gas vào ngăn đông tủ đông tủ mát

Đã có rất nhiều trường hợp bình nước có gas bị nổ khi bảo quản trong ngăn đông. Áp lực của khí CO2 trong nước có gas kết hợp với áp lực khi ở nhiệt độ thấp có thể làm bung nắp hoặc vỡ bình.

Đối với nước có gas bạn chỉ nên bảo quản trong ngăn mát với nhiệt độ từ 0-12 độ C. Đây là nhiệt độ giúp các loại nước duy trì được chất lượng và khi sử dụng sẽ cảm thấy ngon hơn.

Không đặt vật nặng lên trên nóc tủ đông tủ mát

Đây có lẽ là thói quen phổ biến của nhiều gia đình hạnh. Khi sử dụng tủ đông, tủ mát mọi người thường tận dụng nóc tủ để đặt những vật dụng lên trên.

Nếu đặt vật nặng lên trên nóc tủ có thể gây áp lực cho tủ và ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ. Bên cạnh đó, mỗi lần đóng mở cửa tủ đông, tủ mát nếu bạn không cẩn thận đóng quá mạnh vô tình làm đổ các vật dụng này gây nguy hiểm.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nóc tủ đông tủ mát cần được giữ sạch sẽ và không nên đặt bất cứ vật dụng nào lên tủ.

Không đặt ở nơi ẩm ướt

Việc đặt tủ đông, tủ mát ở nơi ẩm ướt là nguyên nhân gây rỉ sét, ăn mòn các bộ phận của tủ. Từ đó, tuổi thọ của tủ sẽ giảm xuống cách đáng kể.

Ngoài ra, nơi ẩm ướt thường là chỗ cư trú của nhiều loại côn trùng, gián, chuột… Những loại động vật này sẽ khiến tủ không thể hoạt động bình thường. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân dẫn đến sự mất vệ sinh, nguồn lây của nhiều căn bệnh.

Sử dụng tủ đông, tủ mát không phải chuyện khó khăn. Tuy nhiên, hãy học cách sử dụng chúng sao cho đúng và có thể khắc phục được những lỗi thường gặp. Những thông tin trên đây chắc chắn sẽ hữu ích và giúp tủ đông, tủ mát nhà bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm tại www.sandencool.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *